LÝ DO BẠN NÊN HỌC TÂM LÝ HỌC TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

• CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾNTheo định hướng ứng dụng và nghề nghiệp, hội nhập quốc tế. Chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên học sâu về chuyên môn Tham vấn tâm lý và Trị liệu lâm sàng là rất cần thiết cho nhu cầu xã hội hiện nay.
  • ỨNG DỤNG VÀ THỰC HÀNH THỰC NGHIỆPSinh viên học và làm thông qua 4 kỳ làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên vừa học vừa được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra trong quá trình học tập.
  • CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CB GVCơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không gian học tập mở rộng. Hệ thống phần mềm E-learning phục vụ học tập và làm việc trên môi trường số. Đội ngũ giảng viên và cán bộ Nhà trường có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, năng động.
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬPTrải nghiệm 4 năm SV tại Thành phố đáng sống Việt Nam : ĐẸP, THÂN THIỆN, AN NINH, CHI PHÍ HỢP LÝ, NGÔI TRƯỜNG ĐẸP. Được tham gia nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, dự nhiều cuộc thi, sự kiện lớn của ngành, của trường.
  • CƠ HỘI VIỆC LÀMSV ra trường có việc ngay vì nhu cầu nhân sự của ngành Tâm lý học đang thiếu, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SV có cơ hội thực tập làm việc tại Nhật Bản.
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC BẬC ĐẠI HỌC GỒM:

• Phần chuyên môn nghề nghiệp ngành Tâm lý học cao gồm 105 TC, trong đó có 82 TC chuyên ngành, 23 TC cơ sở khối ngành và cơ sở ngành bên cạnh các tín chỉ giáo dục đại cương và ngoại ngữ. CTĐT được phân bổ theo 8 học kỳ, mỗi học kỳ từ 16 đến18 tín chỉ, riêng học kỳ thứ 8 là 14 TC.
    • Riêng chương trình ngoại ngữ là 38 TC để SV đạt chuẩn năng lực về ngoại ngữ theo quy định của BGD&ĐT. Nếu SV đã đạt năng lực NN thì được miễn, SV có thể tự học và thi đúng theo tiến độ của nhà trường. Nếu SV chưa đạt thì đăng ký theo học chương trình của nhà trường từ đầu. Chương trình NN có học phí, phân bổ trong 2 năm đầu tiên và được tổ chức học tại Trung tâm Ngoại ngữ của nhà trường.
    • Ngoài ra, còn có chương trình Giáo dục thể chất và quốc phòng theo quy định của Bộ GD&ĐT là 11 tín chỉ do trường Quân sự thành phố đào tạo cho SV là thanh niên, cũng có học phí hỗ trợ như ngoại ngữ.
    • Học phí được ổn định cho toàn khóa. Nhà trường nếu có tăng thêm số tín chỉ thì vẫn không tăng học phí. Học phí được quyết toán vào cuối khóa học.
    • Tất cả các phần nội dung chương trình trên được phân bổ trong 8 học kỳ.
    • SV tốt nghiệp ra trường nhận bằng Cử nhân Tâm lý học.

NĂM HỌC

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Năm 1

Giáo dục đại cương

Lý luận chính trị

Kĩ năng & Phương pháp

Tin học

Kiến thức cơ sở ngành

Kiến thức cơ sở khối ngành

Năng lực đầu ra:

- SV có các kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong môi trường làm việc đa văn hóa, kỹ năng truyền thông) và các kỹ năng nghề nghiệp đặc thù; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho doanh nghiệp và phụng sự xã hội; có tinh thần sẻ chia, có năng lực thích ứng trong môi trường đa văn hóa, năng lực tự học và học tập suốt đời.

- SV có khả năng vận dụng các kiến thức về não bộ & sinh lý hoạt động thần kinh cấp cao, di truyền học… vào công việc giảng dạy kỹ năng sống, tham vấn và trị liệu tâm lý.

Năm 2

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt bậc 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam vào năm 2.

Quản lý dự án & Khởi nghiệp - Nghiên cứu khoa học

Năng lực đầu ra:

- SV có khả năng khởi nghiệp một dự án cá nhân.

- SV có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học.

* Giảng viên giảng dạy kỹ năng sống

Đề án 1: Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

Đề án 2: Nhà đào tạo kỹ năng mềm

Năng lực đầu ra: Xây dựng kế hoạch và tổ chức được tiết dạy kỹ năng sống bất kỳ cho các đối tượng khác nhau.

• Thực tập nghề nghiệp đợt 1:  SV thực tập 01 tháng tại Công ty/Trung tâm đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng mềm.

Đề án 3: “Tiết dạy kỹ năng sống”

• Tham vấn tâm lý

Đề án 4: Xây dựng & tổ chức một phòng tham vấn học đường

Năng lực đầu ra:

+ Xây dựng được mục tiêu, triển khai thực hiện quy trình, thiết lập hồ sơ đánh giá ban đầu, kế hoạch xử lý vấn đề, giám sát khi tham vấn.

+ Sử dụng linh hoạt, thích hợp các kỹ năng tham vấn trong các tình huống tham vấn cụ thể.

+ Sử dụng được các bộ công cụ bổ trợ để sàng lọc, chẩn đoán và tham vấn tâm lý.

• Thực tập nghề nghiệp đợt 2: SV thực tập 01 tháng tại Công ty/Trung tâm nghiên cứu và tham vấn tâm lý

Đề án 5: Tôi là nhà tham vấn học đường

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp

Cuộc thi “Tôi là nhà tham vấn học đường”

Năm 3

&

năm 4

Năng lực đầu ra: SV đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ TOEIC 500

*Trị liệu tâm lý

Đề án 6: “Psychotherapist Assistant” (Phụ tá cho nhà trị liệu tâm lý)

Đề án 7: Thực hành trị liệu

Năng lực đầu ra:

+ Xác định được các triệu chứng về các hội chứng rối loạn tâm lý

+ Sử dụng được các bộ công cụ để chẩn đoán, đánh giá và trị liệu tâm lý

Thực tập nghề nghiệp đợt 3: SV thực tập 01 tháng tại bệnh viện tâm thần Đà Nẵng

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp: “Nhà trị liệu tâm lý”

Thực tập & Khóa luận tốt nghiệp

SV chọn đi làm Intership tại nước ngoài 01 năm.

SV chọn thực tập tại doanh nghiệp trong nước 2,5 tháng và làm khóa luận tốt nghiệp hoặc học 02 học phần thay thế.

Đề án 8: Cuộc thi “Khởi nghiệp ngành Tâm lý học”