LÝ DO BẠN NÊN HỌC TÂM LÝ HỌC TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾNTheo định hướng ứng dụng và nghề nghiệp, hội nhập quốc tế. Chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên học sâu về chuyên môn Tham vấn tâm lý và Trị liệu lâm sàng là rất cần thiết cho nhu cầu xã hội hiện nay.
 • ỨNG DỤNG VÀ THỰC HÀNH THỰC NGHIỆPSinh viên học và làm thông qua 4 kỳ làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên vừa học vừa được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra trong quá trình học tập.
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CB GVCơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không gian học tập mở rộng. Hệ thống phần mềm E-learning phục vụ học tập và làm việc trên môi trường số. Đội ngũ giảng viên và cán bộ Nhà trường có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, năng động.
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬPTrải nghiệm 4 năm SV tại Thành phố đáng sống Việt Nam : ĐẸP, THÂN THIỆN, AN NINH, CHI PHÍ HỢP LÝ, NGÔI TRƯỜNG ĐẸP. Được tham gia nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, dự nhiều cuộc thi, sự kiện lớn của ngành, của trường.
 • CƠ HỘI VIỆC LÀMSV ra trường có việc ngay vì nhu cầu nhân sự của ngành Tâm lý học đang thiếu, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SV có cơ hội thực tập làm việc tại Nhật Bản.
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC BẬC ĐẠI HỌC GỒM:

   

  • Phần chuyên môn nghề nghiệp ngành Tâm lý học được thiết kế theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, có tổng thời lượng là 130 tín chỉ, được phân bổ 8 học kỳ mỗi học kỳ là 16 tín chỉ, riêng học kỳ thứ 8 là 18 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có đơn giá học phí là 550.000 đồng VN thành ra học phí mỗi học kỳ là 8.800.000 đồng VN và ổn định cho toàn khóa học.
  • Chương trình ngoại ngữ theo quy định của BGD&ĐT đạt năng lực đầu ra về ngoại ngữ tương đương 500 TOEIC. SV được học là 38 tín chỉ. Phần này nếu SV đã đạt rồi thì được miễn học. SV chưa đạt thì đăng ký học 1 trong 4 ngoại ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn) tại Trung tâm ngoại ngữ của Nhà trường ngay từ đầu khóa học, nhất là đối với SV đăng ký đi làm việc tại Nhật. Phần ngoại ngữ có học phí hỗ trợ bằng 50% học phí chuyên môn.
  • Chương trình giáo dục thể chất và quốc phòng theo quy định của Bộ GD&ĐT là 11 tín chỉ do trường Quân sự thành phố đào tạo cho SV là thanh niên cũng có học phí hỗ trợ như ngoại ngữ.
  • Học phí được ổn định cho toàn khóa cho dù có dịch bệnh hoặc học online nếu Nhà trường có tăng thêm nội dung số tín chỉ cũng không tăng học phí và được quyết toán vào cuối khóa học.
  • Tất cả các phần nội dung chương trình trên được phân bổ 8 học kỳ và 3 kỳ hè ở năm 1, năm 2 và năm 3.
  • SV tốt nghiệp ra trường nhận bằng Cử nhân khoa học.

   

NĂM HỌC

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Năm 1

Giáo dục đại cương

Lý luận chính trị

Kĩ năng & Phương pháp

Tin học

Ngoại ngữ

Kiến thức cơ sở ngành

Kiến thức cơ sở khối ngành

Năng lực đầu ra:

- Các môn học đại cương giúp: SV có các kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong môi trường làm việc đa văn hóa, kỹ năng truyền thông) và các kỹ năng nghề nghiệp đặc thù. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho doanh nghiệp và phụng sự xã hội, có tinh thần sẻ chia, có năng lực thích ứng trong môi trường đa văn hóa, năng lực tự học và học tập suốt đời.

- Các môn cơ sở khối ngành và cơ sở ngành giúp: SV khả năng vận dụng các kiến thức về Sinh lý thần kinh, Di truyền học, Tổng quan về khoa học tâm lý vào công việc tham vấn và trị liệu lâm sàng, ứng dụng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Năm 2

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt năng lực ngoại ngữ bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc vào năm 3

Quản lý dự án & Khởi nghiệp - Nghiên cứu khoa học

Năng lực đầu ra:

- SV có khả năng khởi nghiệp 1 dự án cá nhân.

- SV có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học.

THAM VẤN TÂM LÝ

Đề án 1: Tham vấn rối nhiễu tâm lý học đường

Đề án 2: Tham vấn rối nhiễu tâm lý xã hội

Năng lực đầu ra:

+ Xây dựng được mục tiêu, triển khai thực hiện quy trình, thiết lập hồ sơ đánh giá ban đầu, kế hoạch xử lý vấn đề, giám sát khi tham vấn

+ Sử dụng linh hoạt, thích hợp các kỹ năng tham vấn trong các tình huống tham vấn cụ thể

+  Sử dụng được các bộ công cụ bổ trợ để sàng lọc, chẩn đoán và tham vấn tâm lý

Thực tập nghề nghiệp đợt 1: 1 tháng tại Công ty/Trung tâm nghiên cứu và tham vấn tâm lý

Thi đánh giá NLNN

Cuộc thi: “Nhà tham vấn tâm lý”

TRỊ LIỆU TÂM LÝ

Đề án 3: Chẩn đoán và can thiệp tâm lý

Năng lực đầu ra:

+ Nhận diện, chẩn đoán được những rối loạn tâm lý phát sinh khi các định khu não bị tổn thương

+ Nhận diện đươc các hội chứng rối loạn tâm thần ở thân chủ

+ Xây dựng mục tiêu, kế hoạch trị liệu hành vi cho một thân chủ cụ thể

+ Thực hiện được chẩn đoán tâm lý qua trắc nghệm và các liệu pháp trị liệu tâm lý

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp

Cuộc thi : “Nhà trị liệu tâm lý”, “Thiết kế test chẩn đoán tâm lý”

Năm 3

&

năm 4

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ TOEIC 500

Thực tập nghề nghiệp đợt 2: 1 tháng tại bệnh viện tâm thần Đà Nẵng

THAM VẤN VÀ TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU

Đề án 4: Chẩn đoán, tham vấn và trị liệu lâm sàng cho trẻ khó hòa nhập

Đề án 5: Chẩn đoán, tham vấn và trị liệu lâm sàng cho trẻ tự kỷ

Năng lực đầu ra:

+ Xác định được các triệu chứng về các hội chứng rối loạn tâm lý ở trẻ em gồm 2 nhóm đối tượng: trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ

+ Sử dụng được các bộ công cụ để chẩn đoán, đánh giá và trị liệu tâm lý gồm 2 nhóm đối tượng: trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp: Cuộc thi: “Nhà tham vấn tâm lý” và “Nhà trị liệu tâm lý”

Đề án khởi nghiệp lần 1

NGÀNH PHỤ 1: Công tác xã hội

Đề án 6: Xây dựng đề án hoạt động của trung tâm bảo trợ xã hội

Năng lực đầu ra: Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ công tác xã hội cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ công tác xã hội cụ thể

NGÀNH PHỤ 2: Giảng dạy Tâm lý học

Năng lực đầu ra: Thiết kế và thực hiện quy trình soạn giảng Tâm lý học có sử dụng công nghệ dạy học

NGÀNH PHỤ 3: Tâm lý học xã hội

Năng lực đầu ra: Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ tâm lý cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ tâm lý cụ thể

NGÀNH PHỤ 4: Quan hệ công chúng

Năng lực đầu ra: Xây dựng kế hoạch PR quảng cáo cho một sản phẩm, một sự kiện, một doanh nghiệp, thực hiện được bài PR quảng cáo cho một sản phẩm, một sự kiện, một doanh nghiệp

Thực tập nghề nghiệp đợt 3: Đi thực tập nghề phụ 1 (1 tháng) và nghề phụ 2 hoặc 3 hoặc 4 (1 tháng) nếu đăng ký học

Đề án khởi nghiệp lần 2

Thực tập & Khóa luận tốt nghiệp

SV chọn đi làm Intership tại nước ngoài 1 năm

SV chọn đi làm tại doanh nghiệp trong nước từ 4-6 tháng và làm khóa luận tốt nghiệp hoặc thực hiện 3 đề án thực hành

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ NGÀNH TÂM LÝ HỌC

(Trích thông báo học phí)

 

1. Mức học phí của chương trình đào tạo

Đơn giá/

tín chỉ

Tổng số tín chỉ

Học phí từ HK 1 đến 7

Học kỳ 8 (HK cuối)

Tổng HP/khóa

Số TC/Kỳ

Học phí/Kỳ

Số TC/Kỳ

Học phí

550.000 đồng

130

16

8.800.000 đồng

18

9.900.000 đồng

71.500.000 đồng

 

2. Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng (GDTC & GDQP):

Theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Chương trình GDQP và an ninh, do Trường Quân sự Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng tổ chức đào tạo. Gồm 3 tín chỉ GDTC và 8 tín chỉ GDQP, có học phí 280.000 đồng/tín chỉ.

Đơn giá/1 tín chỉ

Học từ học kỳ 2 đến 4 mỗi HK 2 tín chỉ

Học kỳ 5

Số TC/Kỳ

Học phí

Số TC/Kỳ

Học phí

280.000 đồng

2 tín chỉ x 3 kỳ

560.000/kỳ x 3=1.680.000 đồng

5

1.400.000 đồng

 

3. Học phí ngoại ngữ theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì SV ĐH phải đạt năng lực ngoại ngữ.

Nên SV sẽ được khảo sát đầu vào và xếp lớp theo trình độ của SV. Những SV đã đạt năng lực theo chuẩn quốc gia hoặc năng lực theo chuẩn quốc tế tiếng Anh ≥500 TOEIC (hoặc tiếng Nhật: N4, tiếng Trung: HSK3, tiếng Hàn: Level 3 do SV chọn) sẽ được miễn học. SV chưa đạt thì đăng ký học ngay từ đầu khóa học. Chương trình ngoại ngữ ở tất cả các ngành (trừ các ngành về ngôn ngữ) là 38 tín chỉ và học trong 5 học kỳ, từ học kỳ 2. Mức học phí hỗ trợ là 280.000 đồng/1 tín chỉ và được phân bổ theo 5 học kỳ. Mỗi học kỳ 7 tín chỉ tương ứng với học phí 1.960.000 đồng/1 học kỳ. SV phải đạt năng lực ngoại ngữ tương ứng theo quy định để nhận bằng tốt nghiệp ra trường.

4. Ngành phụ: Có thời lượng 16 tín chỉ với mức học phí hỗ trợ 400.000 đồng/tín chỉ và được phân bổ từ năm thứ 3 do SV đăng ký chọn ngành phụ.

5. Học phí học kỳ 1: Nhằm chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, Nhà trường dành học bổng Khuyến học cho SV là 3.000.000 đồng ngay năm đầu, gồm: hỗ trợ học phí 1.500.000 đồng cho 2 học kỳ đầu và quà tặng trị giá 1.500.000  đồng là các trang dụng cần thiết khi đi học xa nhà, gồm: 1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao. Ngoài ra, SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

Số tín chỉ

Học phí

Học bổng

Học phí nộp

Hiện vật

Tiền mặt

 

16

8.800.000 đồng

Trị giá 1.500.000 đồng, gồm:

1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao

1.500.000 đồng/

2 học kỳ

8.050.000 đồng

 

6. Các khoản phí khác (Nhà trường thu hộ khi nhập học)

6.1. Phí làm Thẻ sinh viên               : 50.000 đồng;                     - 6.2. Phí khám sức khỏe đầu khóa               : 40.000 đồng

6.3. Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 100.000 đồng (12 tháng); - 6.4. Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 563.220 đồng 12 tháng)

* Khi SV ổn định & xếp lớp học ngoại ngữ, lịch học sẽ điều chỉnh cho phù hợp nên sẽ có tăng giảm ở mỗi học kỳ nhưng số tín chỉ và đơn giá học phí trên là ổn định cho toàn khóa học và được quyết toán vào cuối khóa học;