LÝ DO BẠN NÊN HỌC GIÁO DỤC TIỂU HỌC TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

 

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾNChương trình được xây dựng theo hướng thực hành ứng dụng, hội nhập quốc tế. Chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm. SV học sâu về chuyên môn nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học, làm đề án và công tác quản lí trường tiểu học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện, lễ hội, tham vấn tâm lí học đường, rất cần thiết cho các trường tiểu học hiện nay
 • HỌC VÀ THỰC HÀNH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRƯỜNG SONG NGỮ SAKURA OLYMPIASinh viên học và thực tập thông qua 5 kì thực tập tại trường tiểu học với 20 tín chỉ ở trong nước và nước ngoài. Sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra ngay trong quá trình học tập.
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CB GVCơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không gian học tập mở rộng. Hệ thống phần mềm E-learning phục vụ học tập và làm việc trên môi trường số. Đội ngũ giảng viên và cán bộ nhà trường có trình độ chuyên môn cao, tận huyết, năng động.
 • CUỘC SỐNG SINH VIÊN SINH ĐỘNGTrải nghiệm 4 năm SV tại Thành phố đáng sống Việt Nam: ĐẸP, THÂN THIỆN, AN NINH, CHI PHÍ HỢP LÝ, NGÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP thật đáng yêu!. Được tham gia nhiều CLB, đội nhóm, dự nhiều cuộc thi, sự kiện lớn của ngành, của trường.
 • HỖ TRỢ VIỆC LÀM ĐẦU RASV được chọn cơ hội làm việc tại Nhật để đăng ký học tiếng Nhật ngay từ đầu khóa học hoặc làm việc tại hệ thống trường thực hành Sakura Olypmia của trường tại nhiều tỉnh thành: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk lắk. Giáo viên tiểu học ở các trường công lập, tư thục, trường có yếu tố quốc tế thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC BẬC ĐẠI HỌC GỒM:

   

  • Phần chuyên môn nghề nghiệp ngành Giáo dục tiểu học được thiết kế theo quy định của Bộ GD&ĐT và  nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, có tổng thời lượng là 130 tín chỉ, được phân bổ 8 học kỳ mỗi học kỳ là 16 tín chỉ, riêng học kỳ thứ 6 là 18 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có đơn giá học phí là 550.000 đồng Việt Nam. Như vậy, học phí mỗi học kỳ là 8 triệu 800 ngàn đồng Việt Nam và ổn định cho toàn khóa học.
  • Chương trình ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với  SV bậc đại học để đạt năng lực đầu ra về ngoại ngữ tương đương bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV được học 38 tín chỉ. Nếu SV đã đạt năng lực đầu ra ngoại ngữ ngay từ trường THPT thì được miễn học, SV chưa đạt thì đăng ký học 01 trong 04 ngoại ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn) tại Trung tâm ngoại ngữ của Nhà trường ngay học kỳ I, nhất là đối với SV đăng ký đi làm việc tại Nhật. Phần ngoại ngữ có học phí hỗ trợ bằng 50% học phí chuyên môn.
  • Ngoài ra, còn có chương trình giáo dục thể chất và quốc phòng theo quy định của Bộ GD&ĐT là 11 tín chỉ do trường Quân sự thành phố đào tạo cho SV là thanh niên, cũng có học phí hỗ trợ như ngoại ngữ.
  • Học phí được ổn định cho toàn khóa cho dù có dịch bệnh hoặc học online, hoặc Nhà trường có tăng thêm nội dung số tín chỉ cũng không tăng học phí và được quyết toán vào cuối khóa học.
  • Tất cả các phần nội dung chương trình trên được phân bổ 8 học kỳ và 3 kỳ hè ở năm 1, năm 2 và năm 3.
  • SV tốt nghiệp ra trường nhận bằng Cử nhân Giáo dục tiểu học.

   

NĂM HỌC

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Năm 1

Giáo dục đại cương

Kĩ năng phương pháp học ĐH

Tin học

Ngoại Ngữ

Kiến thức cơ sở khối ngành

Kiến thức cơ sở ngành

Năng lực đầu ra:

- SV có sức khỏe, có kiến thức về giáo dục quốc phòng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Có kĩ năng thế kỉ 21,  kĩ năng lập kế hoạch học tâp và xác định mục tiêu học tập, kĩ năng tự học, quản lí thời gian, xây dựng phương pháp học tập và học tập suốt đời; kĩ năng giao tiếp có văn hóa, lịch thiệp, kĩ năng thuyết trình và trình bày trước đám đông; kĩ năng viết và truyền thông trên mạng xã hội, kĩ năng chụp ảnh và quay video; kĩ năng soạn thảo văn bản hành chính đúng thể thức và nội dung. Chuẩn bị được 1 portfolio chất lượng ngay từ năm 1 và phỏng vấn đạt trong buổi phòng vấn tìm việc của doanh nghiệp.

- Có năng lực sử dụng thành thạo tin học trong học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

- Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh để nghiên cứu chuyên môn.

- Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, quản lí hành chính nhà nước và quản lí ngành để thực hiện, tuyên truyền, phổ biến được kiến thức pháp luật cơ bản đến gia đình, nhân dân.

Năm 2

Ngoại ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt năng lực đạt Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Giải quyết vấn đề & Nghiên cứu khoa học

Năng lực đầu ra:

- Có khả năng thiết kế ý tưởng, giải quyết vấn đề

- SV có khả năng khởi nghiệp 1 dự án cá nhân (khuyến khích)

- SV có khả năng nghiên cứu và viết bài báo khoa học

Chuyên ngành Giáo dục tiểu học

* Phương pháp dạy học các môn khoa học Tự nhiên

- Đề án 1: Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các môn khoa học Tự nhiên – Xã hội lớp 1,2,3 hoặc Khoa học, Lịch sử, Địa lí lớp 4,5 bậc tiểu học theo hướng cải tiến và hội nhập nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học

- Đề án 2: Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các môn Toán bậc tiểu học theo hướng cải tiến và hội nhập nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học

Năng lực đầu ra: SV có khả năng thực hiện được các công việc của người giáo viên chủ nhiệm lớp, giảng dạy tốt các môn khoa học Tự nhiên.

* Phương pháp dạy học các môn khoa học xã hội

- Đề án 3: Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các môn Tiếng Việt bậc tiểu học theo hướng cải tiến và hội nhập nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học

- Đề án 4: Thực hiện nhiệm vụ rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh tiểu học hoặc bồi dưỡng năng lực cảm thụ văn học cho học sinh tiểu học

- Đề án 5: Một số biện pháp hình  thành thói quen đạo đức cho học sinh tiểu học

Năng lực đầu ra: SV có khả năng thực hiện được các công việc của người giáo viên chủ nhiệm lớp, hình thành thói quen đạo đức cho học sinh tiểu học, giảng dạy tốt các môn khoa học Xã hội bậc tiểu học.

Thi đánh giá Năng lực nghề nghiệp:

- Thi sản phẩm chuyên môn nghiệp vụ

- Thi kĩ năng ứng xử sư phạm tiểu học

Năng lực đầu ra: SV có năng lực ứng xử sư phạm đối với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp, có năng lực nghiên cứu khoa học, có năng lực thiết kế bài giảng online đối với các phân môn về khoa học Tự nhiên, xã hội, có năng lực đặc thù của người giáo viên tiểu học.

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp:

- Thi 02 sản phẩm chuyên môn nghiệp vụ.

- Thi kĩ năng đọc/kể diễn cảm, hát, viết chữ đẹp.

Thực tập tại trường tiểu học (1 tháng) đợt 1

- Làm công tác chủ nhiệm, tham gia các hoạt động nội, ngoại khóa của nhà trường.

- Thực hành xây dựng kế hoạch bài giảng và tổ chức các hoạt động dạy học các phân môn khoa học Tự nhiên.

Năng lực đầu ra: Làm tốt công tác chủ nhiệm, thiết kế bài giảng và giảng dạy tốt các môn khoa học Tự nhiên gồm: Tự nhiên - Xã hội lớp 1,2,3, Khoa học, Lịch sử, Địa lí lớp 4,5, môn Toán lớp 1,2,3,4,5, hiểu được cấu trúc của chương trình tiểu học và ra đề kiểm tra đánh giá phù hợp với năng lực học tập của học sinh tiểu học ở từng khối lớp, có năng lực bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Toán bậc tiểu học.

Năm 3

&

năm 4

Lý luận chính trị

Năng lực đầu ra:

SV có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hóa của đất nước. SV có sức khỏe, có kiến thức về giáo dục quốc phòng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoại Ngữ

Năng lực đầu ra: SV đạt năng lực ngoại ngữ bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

* Phương pháp dạy học các môn Thể chất, Nghệ thuật và tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoài giờ lên lớp

- Đề án 6: Thiết kế bộ bài giảng âm nhạc (8 - 10 bài) theo hướng phát huy tính tích cực cho học sinh lớp 4, 5.

- Đề án 7: Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất học sinh cho học sinh tiểu học.

Thực tập tại trường tiểu học (1 tháng) đợt 2

Năng lực đầu ra: Có năng lực quản lí lớp, xây dựng kế hoạch bài dạy và tổ chức tốt hoạt động dạy học và giảng dạy các phân môn khoa học Xã hội: Học vần, Tập đọc, Tập viết, Chính tả, Luyện từ và câu, Tập làm văn, Kể chuyện; Đạo đức, rèn luyện tốt các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh tiểu học, xây dựng được công cụ kiểm tra, đánh giá các môn Xã hội,  xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng học sinh có năng khiếu môn Tiếng Việt, năng lực cảm thụ văn học cho học sinh tiểu học.

Thực tập tại trường tiểu học (1 tháng) đợt 3

Năng lực đầu ra: Có năng lực quản lí lớp, làm công tác chủ nhiệm, xây dựng được kế hoạch bài dạy, tổ chức tốt hoạt động dạy học, giáo dục các phân môn Thể chất (Thể dục), Âm nhạc, Mĩ thuật, hoạt động Đội, Sao, hoạt động trải nghiệm, Tin học - Công nghệ (Thủ công - Kĩ thuật) cho học sinh tiểu học, xây dựng công cụ kiểm tra, đánh giá các môn Thể dục và các môn Nghệ thuật bậc tiểu học.

* Phương pháp giáo dục học sinh tiểu học và quản lí trường tiểu học

- Đề án 8: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục ở trường tiểu học.

- Đề án 9: Thực hiện 01 bộ bài giảng Online môn Khoa học lớp 5 (5 - 7 bài) vận dụng  phương pháp giáo dục Steam .

Năng lực đầu ra: Xây dựng kế hoạch quản lí các hoạt động dạy hoc và giáo dục, sinh hoạt chuyên đề, quản lí bán trú ở trường tiểu học. Xây dựng bài giảng theo hướng tích hợp giúp học sinh khuyết tật (chậm trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị) tự tin hòa nhập cộng đồng. Có năng lực sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trong nghiên cứu chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học và quản lí. Xây dựng kế hoạch bài dạy tích hợp các phương pháp hiện đại và truyền thống nhằm nâng cao chất lượng dạy học, phát huy năng lực học tập của học sinh tiểu học.

Thi đánh giá năng lực nghề nghiệp:

- Thi sản phẩm chuyên môn nghiệp vụ.

- Thi “Làm đồ dùng dạy học”, Hội giảng “Người giáo viên tương lai”, thi “Thiết kế bài giảng Online”.

Ngành phụ 1 (thuộc chương trình đào tạo): Tổ chức hoạt động ngoại khóa, sự kiện

Đề án 10. Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống ở địa phương.

Đi thực tập ngành phụ 1 (1 tháng)

Năng lực đầu ra ngành phụ 1: Lập kế hoạch và tổ chức được các sự kiện, hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, dự án hỗ trợ cộng đồng tại trường tiểu học phù hợp với tình hình địa phương.

Ngành phụ 2 (chọn học ngoài CTĐT): Tham vấn tâm lý học đường

Đề án 11: Nghiên cứu nhu cầu tham vấn tâm lý của HS của 1 trường THCS ở hoặc một trường Tiểu học thành phố Đà Nẵng.

Đi thực tập ngành phụ 2 (1 tháng) nếu đăng kí học.

Năng lực đầu ra ngành phụ 2: Xây dựng mục tiêu, triển khai thực hiện quy trình, thiết lập hồ sơ đánh giá ban đầu, xây dựng kế hoạch xử lý vấn đề, giám sát khi tham vấn tâm lí; Sử dụng linh hoạt các kĩ năng tham vấn trong các tình huống tham vấn cụ thể; Sử dụng được các bộ công cụ bổ trợ để sàng lọc, chẩn đoán, tham vấn tâm lí.

Thực tập & Khóa luận tốt nghiệp

SV đi thực tập sinh ở một trường tiểu học nước ngoài trong 01 năm và thi tốt nghiệp.

Hoặc: SV chọn đi làm tại 01 trường tiểu học trong nước 1.5 tháng, làm Khóa luận tốt nghiệp hoặc 03 đề án thực hành.

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC

(Trích thông báo học phí)

 

1. Mức học phí của chương trình đào tạo

Đơn giá/

tín chỉ

Tổng số tín chỉ

Học phí từ HK 1 đến 7

Học kỳ 8 (HK cuối)

Tổng HP/khóa

Số TC/Kỳ

Học phí/Kỳ

Số TC/Kỳ

Học phí

550.000 đồng

130

16

8.800.000 đồng

18

9.900.000 đồng

71.500.000 đồng

 

2. Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng (GDTC & GDQP):

Theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Chương trình GDQP và an ninh, do Trường Quân sự Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng tổ chức đào tạo. Gồm 3 tín chỉ GDTC và 8 tín chỉ GDQP, có học phí 280.000 đồng/tín chỉ.

Đơn giá/1 tín chỉ

Học từ học kỳ 2 đến 4 mỗi HK 2 tín chỉ

Học kỳ 5

Số TC/Kỳ

Học phí

Số TC/Kỳ

Học phí

280.000 đồng

2 tín chỉ x 3 kỳ

560.000/kỳ x 3=1.680.000 đồng

5

1.400.000 đồng

 

3. Học phí ngoại ngữ theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì SV ĐH phải đạt năng lực ngoại ngữ.

Nên SV sẽ được khảo sát đầu vào và xếp lớp theo trình độ của SV. Những SV đã đạt năng lực theo chuẩn quốc gia hoặc năng lực theo chuẩn quốc tế tiếng Anh ≥500 TOEIC (hoặc tiếng Nhật: N4, tiếng Trung: HSK3, tiếng Hàn: Level 3 do SV chọn) sẽ được miễn học. SV chưa đạt thì đăng ký học ngay từ đầu khóa học. Chương trình ngoại ngữ ở tất cả các ngành (trừ các ngành về ngôn ngữ) là 38 tín chỉ và học trong 5 học kỳ, từ học kỳ 2. Mức học phí hỗ trợ là 280.000 đồng/1 tín chỉ và được phân bổ theo 5 học kỳ. Mỗi học kỳ 7 tín chỉ tương ứng với học phí 1,960,000 đồng/1 học kỳ. SV phải đạt năng lực ngoại ngữ tương ứng theo quy định để nhận bằng tốt nghiệp ra trường.

4. Ngành phụ: Có thời lượng 16 tín chỉ với mức học phí hỗ trợ 400.000 đồng/tín chỉ và được phân bổ từ năm thứ 3 do SV đăng ký chọn ngành phụ.

5. Học phí học kỳ 1: Nhằm chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, Nhà trường dành học bổng Khuyến học cho SV là 3.000.000 đồng ngay năm đầu, gồm: hỗ trợ học phí 1.500.000 đồng cho 2 học kỳ đầu và quà tặng trị giá 1.500.000  đồng là các trang dụng cần thiết khi đi học xa nhà, gồm: 1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao. Ngoài ra, SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

Số tín chỉ

Học phí

Học bổng

Học phí nộp

Hiện vật

Tiền mặt

 

16

8.800.000 đồng

Trị giá 1.500.000 đồng, gồm:

1 balo; 1 áo sơ mi; 2 bộ quần áo thể thao

1.500.000 đồng/

2 học kỳ

8.050.000 đồng

 

6. Các khoản phí khác (Nhà trường thu hộ khi nhập học)

6.1. Phí làm Thẻ sinh viên               : 50.000 đồng;                     - 6.2. Phí khám sức khỏe đầu khóa               : 40.000 đồng

6.3. Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 100.000 đồng (12 tháng); - 6.4. Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 563.220 đồng 12 tháng)

* Khi SV ổn định & xếp lớp học ngoại ngữ, lịch học sẽ điều chỉnh cho phù hợp nên sẽ có tăng giảm ở mỗi học kỳ nhưng số tín chỉ và đơn giá học phí trên là ổn định cho toàn khóa học và được quyết toán vào cuối khóa học;