Sinh động không gian giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại TP Đà Nẵng

.

(CLO) Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2022 tại TP Đà Nẵng mở ra không gian văn hóa, ngôn ngữ sinh động cho người dân và du khách trải nghiệm.

 

Ngày 1/7, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng) diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2022 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn được Đại học Đông Á tổ chức hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ĐH Đông Á trình diễn tiết mục múa quạt Arirang - điệu dân ca tiêu biểu nhất của Hàn Quốc. Ảnh: ĐH Đông Á

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ĐH Đông Á trình diễn tiết mục múa quạt Arirang - điệu dân ca tiêu biểu nhất của Hàn Quốc. Ảnh: ĐH Đông Á

Sự kiện thu hút đông đảo chuyên gia, học giả và sinh viên từ các trường đại học tại Hàn Quốc và Việt Nam tham dự bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Lễ hội mang đến một không gian văn hóa sinh động với không gian trưng bày và trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc, các gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc, không gian thư pháp Hàn, triển lãm sách và hình ảnh văn hóa Hàn Quốc, biểu diễn võ thuật taekwondo và trò chơi văn hóa dân gian hai nước.

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2022 mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc với dự kiến hơn 2.000 lượt tham dự chương trình.

Nằm trong khuôn khổ chương trình lễ hội Việt - Hàn, cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn của Đại học Đông Á lần đầu tiên cũng đã vinh danh và trao các giải thưởng giá trị đến các thí sinh xuất sắc nhất từ 120 thí sinh dự thi cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh tại Lễ hội. Nguồn: ĐH Đông Á

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày 1/7

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày 1/7

Được biết, sau chương trình lần đầu tiên này, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Đại học Đông Á, từ đó mở ra không gian giao lưu văn hóa, ngôn ngữ cho những người Việt yêu mến văn hóa Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Hàn đang cư trú tại Đà Nẵng; đồng thời kết nối việc làm cho sinh viên khối ngành ngôn ngữ và các ngành khác tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Khép lại lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2022 là các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ 10 CLB, nhóm nhảy học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia và lọt vào vòng chung kết cuộc thi K-pop Festival.

Tại chương trình, các hợp tác chiến lược với đối tác Hàn Quốc là LG Display Việt Nam Hải Phòng, Shilla Monogram Quảng Nam Đà Nẵng và Hội người Hàn tại miền Trung cũng được ký kết.