17 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sinh viên xuất sắc lọt vào chung kết UDA Startup 2023

Ngày 15/6, 17 dự án khởi nghiệp xuất sắc đã bước vòng chung kết cuộc thi sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần 2, năm 2023 Đại học Đông Á.

17 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sinh viên xuất sắc lọt vào chung kết UDA Startup 2023.

Đây là những dự án tiêu biểu đã vượt qua 42 dự án tham gia cuộc thi năm nay ở 3 lĩnh vực ứng dụng cao: kỹ thuật, thương mại - dịch vụ và y tế - sức khoẻ.

Danh mục và nội dung trình bày của các dự án lọt vào vòng Chung kết UDA Startup 2023:

1. UDA02: Đậu Healthy Food
  2. UDA05: Ngân hàng cà phê sách Book B Coffee
  3. UDA09: Chế tạo gạch từ chất thải nhựa tái chế phục vụ xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng
  4. UDA10: Diễn đàn tâm lý học
  5. UDA12: Hệ sinh thái thu nhỏ
  6. UDA13: Hệ thống điều khiển thiết bị hộ gia đình
  7. UDA16: Xe đạp thông minh kết hợp ứng dụng đo chỉ số sức khỏe và tương tác cộng đồng du lịch xanh
  8. UDA17: Cửa hàng thực phẩm Eat Clean
  9. UDA18: “Thành lập doanh nghiệp dịch vụ thông tin khác”, mã ngành 6399
  10. UDA19: Vòng tay Ai đo nhịp tim, huyết áp dành cho người cao tuổi
  11. UDA20: App Go Together
  12. UDA21: Phygital NFT Marketplace (Sàn giao dịch NFT thực tế ảo song hành)
  13. UDA25: Camping nhà Rông
  14. UDA27: Mô hình bắn cung giải trí kết hợp kinh doanh Coffee
  15. UDA28: Xe xích lô điện năng lượng mặt trời phục vụ du lịch
  16. UDA29: Sử dụng cát trầm tích biển thay thế cát sông trong chế tạo bê-tông xây dựng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng
  17. UDA34: Máy bán hàng tự động

Theo BTC, chỉ tính riêng tại vòng 2 “Phát triển vấn đề”, các thí sinh đã được tham gia rất nhiều buổi tập huấn chuyên sâu về BMC - mô hình kinh doanh Canvas và Pitching - Kỹ năng kêu gọi vốn, kỹ năng thuyết trình dự án từ các chuyên gia để phát triển và hoàn thiện dự án của mình. Những dự án tốt cũng sẽ được tiếp tục hỗ trợ để có thể thương mại hóa dưới hướng dẫn của Ban cố vấn khởi nghiệp Đại học Đông Á đến từ các trung tâm hỗ trợ - vườn ươm khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước.

Một số dự án mang tính ứng dụng cao được ban cố vấn và cả doanh nghiệp liên kết quan tâm và định hướng tham gia phát triển.