Mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạn!

Con đường thành công nhờ đọc sách

Đọc sách, là con đường phát triển nền tri thức vô tận cho mỗi chúng ta, vì vậy mỗi người phải chọn cho mình những cuốn sách hay, nguồn tri thức tốt để nâng cao năng lực. Mà muốn đọc sách, tìm kiếm nền tri thức ấy mỗi chúng ta thường đặt ra những câu hỏi như:"Phải lựa chọn sách như thế nào cho hiệu quả"; "Chúng ta nên đọc bao nhiêu cuốn sách một năm?" "Nếu bạn đọc sách chủ yếu để phát triển bản thân thì sao?". Để giải mã được các câu hỏi trên, khi đọc sách các bạn cần có những lưu ý nhất định.

Khi đọc, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Đọc bằng mắt chứ không đọc bằng miệng.
  • Tránh đọc nhảy trở lại quá nhiều.
  • Chuyển động mắt theo chiều thẳng đứng khi đọc.
  • Đọc với tốc độ biến đổi: Đoạn nào quan trọng thì đọc chậm, đọc kĩ; đoạn nào không quan trọng thì đọc nhanh, đọc lướt.
  • Cố gắng hiểu ý nghĩa của cả đoạn văn, đừng để ý đến từ, đến câu.
  • Tập đọc nhanh, nắm và thâu tóm nhanh cái chủ yếu cũng như cái cơ bản của vấn đề trình bày trong sách.

Vậy sinh viên Đại học Đông Á tìm sách hay để đọc tại đâu?

Kho tàng sách của Đại học Đông Á - thư viện của trường, tầng 9 trường Đại Học Đông Á.

Giờ mở cửa của thư viện Đại học Đông Á

• Tất cả các ngày trong tuần
  • Thứ 2 đến Thứ 7: Từ 7h30 đến 20h00
  • Chủ nhật: Từ 7h30 đến 11h30