Quảng Nam: Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT 2024

Thầy thuốc nhân dân Lâm Tứ Trung trình bày chuyên đề “Quản trị cảm xúc và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh” cho cán bộ giáo viên

Ngày 7/3, hơn 2.000 học sinh THPT trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tham dự chương trình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh THPT các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2024.

Đây là nội dung được triển khai trên cơ sở phát triển từ chương trình hợp tác tham vấn và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên giữa Đại học Đông Á với các cơ sở giáo dục được ký kết hồi tháng 4/2023 trong khuôn khổ hội thảo “Tham vấn và trị liệu tâm lí cho học sinh - sinh viên hậu Covid-19”.

Hơn 2.000 học sinh THPT trên địa bàn huyện Núi Thành tham dự chương trình

Với chủ đề “Học tập – Tình yêu – Giới tính”, diễn giả, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu mang đến nhiều thông tin bổ ích, cập nhật dành cho các bạn học sinh THPT qua hai chuyên đề: Học để làm gì (Truyền động lực và cảm hứng học tập) và bí mật tuổi mới lớn.

Chuyên gia tâm lí đã dẫn dắt các bạn học sinh đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Học để làm gì? Học như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cách xây dựng tình bạn khác giới trong sáng, cách tự chăm sóc sức khoẻ sinh sản của bản thân trong lứa tuổi dậy thì và sau dậy thì, các biện pháp phòng tránh thai...

Trong khuôn khổ chương trình, BS.CKII, thầy thuốc nhân dân Lâm Tứ Trung – Phó Chủ tịch Hội tâm lí trị liệu Việt Nam, Giám đốc Trung tâm tham vấn và chăm sóc sức khoẻ tinh thần Đại học Đông Á và TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng trình bày chuyên đề “Quản trị cảm xúc và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh” đến hơn 100 giáo viên THPT trên địa bàn Quảng Nam.

Trong đó, nội dung được chú trọng đến phương pháp tầm soát phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tinh thần, các giải pháp chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho học sinh cũng như tự chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho giáo viên.

Tại chương trình, các bạn học sinh THPT cũng được tham gia trải nghiệm CIC Test – một test hướng nghiệp hiện đại dựa trên ma trận tiêu chí nghề và trí tuệ nhân tạo (AI), gắn với 20 năng lực cốt lõi, 40 hứng thú nghề nghiệp và 20 nét tính cách nghề nghiệp để tìm ra “chân dung” nghề nghiệp phù hợp nhất với mỗi học sinh.